Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm đến lịch sử được ghé thăm nhiều nhất tại Hà Nội. Lăng được xây dựng để tôn vinh vị anh hùng dân tộc vĩ đại nhất của Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969). Ông là một nhà cách mạng vĩ đại và là người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông đóng một trong những vai trò quan trọng nhất trong cuộc chiến giữa Việt Nam và nhiều kẻ xâm lược mạnh mẽ để lãnh đạo cả nước giành độc lập và thống nhất đất nước. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng ý nghĩa của sự thống nhất đất nước Việt Nam.

Cấu trúc này được xây dựng để tôn vinh sự hy sinh và công đức to lớn của ông cho tất cả những điều quý giá mà ông đã làm cho nền độc lập Việt Nam, đối với người Việt Nam, nó được xây dựng với tất cả tình yêu và lòng biết ơn mà ông xứng đáng.

Quá trình xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu vào ngày 2 tháng 9 năm 1973 và kết thúc vào ngày 29 tháng 8 năm 1975.

Cấu trúc tuyệt đẹp này nằm ở Quảng trường Ba Đình , nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập Việt Nam trước hàng ngàn người tuyên bố sự ra đời của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - một sự kiện đầy cảm xúc và ý nghĩa đánh dấu bước quan trọng nhất trong cuộc đấu tranh giành độc lập của Việt Nam kể từ thời điểm đó.

Các vật liệu được sử dụng để xây dựng Lăng từ nhiều loại cây quý, đá granit đặc biệt bên ngoài đến gỗ quý bên trong được thu thập từ tất cả các vùng trong cả nước. Tất cả đều được người Việt Nam hiến tặng bằng tình yêu và lòng biết ơn.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng ý nghĩa của sự thống nhất đất nước Việt Nam.

Xây lăng là điều duy nhất người dân Việt Nam làm trái với ý muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vào ngày anh ấy qua đời, anh ấy hy vọng chúng tôi có thể hỏa táng anh ấy và phân tán hỏa táng của anh ấy trên khắp đất nước. Anh ấy muốn trở thành một phần của đất nước Đất liền, anh ấy muốn ở lại mãi mãi với tất cả cư dân Việt Nam từ mọi miền, anh ấy muốn đóng góp một phần vào sự phát triển tương lai của đất nước bằng cách đó.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được thiết kế bằng cách kết hợp kiến ​​trúc Lăng Lenin và các biểu tượng kiến ​​trúc đặc sắc của Việt Nam.

Nó có ba lớp với chiều cao 21,6 mét và chiều rộng 41,2 mét.

Cổng vòm nổi bật trước Lăng có viết rằng " Chủng Hồ Chí Minh " (Chủ tịch Hồ Chí Minh) được làm từ đá ngọc bích màu đỏ sẫm quý giá được mang từ tỉnh Cao Bằng.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng ý nghĩa của sự thống nhất đất nước Việt Nam.

Trong sảnh của Lăng, khách du lịch có thể thấy một câu trích dẫn - " Không có gì về tính cách của họ " (có nghĩa là không có gì quý hơn Độc lập và Tự do). >

Di chuyển đến trung tâm Lăng, bạn có thể tìm thấy thi thể ướp xác của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được giữ trong một quan tài thủy tinh. Có bốn người lính danh dự quân sự bảo vệ xung quanh nó.

Bên ngoài Lăng, du khách có thể thấy hai bông hoa dại ở hai bên trước cửa. Bao quanh toàn bộ cấu trúc là 79 cycas revolute, đại diện cho 79 năm cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đi bộ đến phía nam và phía bắc của Lăng, hai dãy tre sẽ xuất hiện trong tầm mắt của bạn. Tre từ lâu đã trở thành một biểu tượng quốc gia của Việt Nam, vì vậy nó thực sự có ý nghĩa khi thiết kế kiến ​​trúc thêm cây biểu tượng này vào cấu trúc.

Ngày nay, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được mở cửa từ 8h sáng đến 11h sáng hàng ngày trừ thứ Hai và thứ Sáu. Tháng 10 và tháng 11 thường là tháng phục hồi và bảo quản nên Lăng tạm thời bị đóng cửa trong khoảng thời gian này.

Khách du lịch không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào khi đến Lăng, nhưng họ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc. Giữ im lặng và đi bộ thành hai hàng không sử dụng máy ảnh, đồ uống hoặc thực phẩm.

Vì tất cả những lý do này, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng có ý nghĩa về sự thống nhất quốc gia Việt Nam chắc chắn đáng để ghé thăm.

Tin tức tiêu biểu
 • Nha Trang - một vẻ đẹp lộng lẫy ở một thành phố ven biển yên bình
  Nha Trang - một vẻ đẹp lộng lẫy ở một thành phố ven biển yên bình
  Nha Trang đã được biết đến là một trong những thành phố ven biển đẹp nhất Việt Nam rất đáng để ghé thăm. Nó nằm trên vịnh Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa.
 • Top 10 món ăn nổi tiếng nhất Nhật Bản
  Top 10 món ăn nổi tiếng nhất Nhật Bản
  Sushi chắc chắn được xác định là một phần của văn hóa Nhật Bản. Chúng là những miếng cơm trộn với giấm, đường, muối và nhiều loại nguyên liệu: nori (hoặc rong biển, nó xuất hiện trong hầu hết mọi loại sushi và sashimi), cá, rau, trứng, v.v. Do đó, bạn có thể thử bao nhiêu sushi và sashimi khác nhau tùy thích. Sushi sử dụng nguyên liệu nấu chín, trong khi Sashimi sử dụng nguyên liệu. Với các loại hải sản tươi sống như cá hồi, trứng cá hồi, mực, v.v ... sashimi mang đến trải nghiệm phi thường và khó quên cho những ai lần đầu tiên thử nó. Nói chung, chúng được phục vụ với nước tương hoặc wasabi và lát củ cải ở bên cạnh.
 • Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Pháp
  Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Pháp
  Pháp đã được khoảng 82 triệu khách du lịch nước ngoài ghé thăm mỗi năm và nổi tiếng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới trong hơn hai thập kỷ. Pháp nổi tiếng với nền văn hóa tinh vi, những địa danh rực rỡ, ẩm thực tinh tế, rượu vang hảo hạng, lâu đài đẹp như tranh vẽ và vùng nông thôn tuyệt đẹp. Vì vậy, nếu bạn có cơ hội du lịch Pháp một lần, hãy nhớ thêm 10 điểm đến tuyệt đẹp sau ở Pháp vào danh sách đăng ký của bạn:
 • Nơi để đi cho một chuyến đi mùa đông khó quên ở Hàn Quốc
  Nơi để đi cho một chuyến đi mùa đông khó quên ở Hàn Quốc
  Hàn Quốc là một trong những quốc gia may mắn có năng khiếu về cảnh quan thiên nhiên đa dạng và sự kết hợp giữa kiến ​​trúc hiện đại và lịch sử. Có lẽ đó là lý do tại sao nó luôn là một điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Hàn Quốc có bốn mùa nổi bật, mỗi mùa đều thể hiện sự quyến rũ không thể so sánh được. Đến thăm Hàn Quốc vào mùa đông, chúng tôi có cơ hội nhìn thấy toàn bộ những nơi phủ đầy tuyết và cảm nhận những cơn gió mùa đông len lỏi qua những chiếc áo khoác của chúng tôi. Hãy để chúng tôi giới thiệu một số điểm tham quan giống như phim chắc chắn sẽ làm say đắm trái tim bạn.
 • Điểm đến nổi tiếng cho một mùa thu lãng mạn ở Hàn Quốc
  Điểm đến nổi tiếng cho một mùa thu lãng mạn ở Hàn Quốc
  Hàn Quốc có sức hấp dẫn không thể phủ nhận đối với khách du lịch quốc tế. Mỗi mùa ở Hàn Quốc đều mang một vẻ đẹp độc đáo của riêng nó làm say đắm nhiều trái tim du khách. Đối với những người thích đi bộ vào mùa thu, sảng khoái, thời tiết mát mẻ, trên con đường phủ đầy lá rơi, Hàn Quốc là một nơi hoàn hảo. Nếu bạn muốn thưởng thức phong cảnh huyền diệu này, hãy lấy áo len và khăn quàng cổ, đến Hàn Quốc bất cứ lúc nào trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 và ghé thăm những địa điểm này chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên.
Copyright 2tiki.com
Top